Bài văn miêu tả trống trường học của em

Hình ảnh trống trường học với tôi không biết có tự bao giờ nhưng hàng ngày bác trống trường vẫn luôn báo thức cho các em học sinh giờ nghỉ giờ chơi và giờ vào học.

Trường là nơi cho học sinh học tập kiến thức và học cách làm người có ích cho xã hội , mỗi ngày đến trường là một niềm  vui , sau những giờ học tập vất vả chúng em lại được giải lao, cứ đến giờ là tiếng trống trường em cất lên báo hiệu giờ giải lao đã đến . Vì vậy em rất quý cái trống trường học của em .

Trống cao gần bằng cậu học trò lớp bốn. Trống khum khum hình bầu dục, hai đầu thon lại, thân to, ba học sinh nối tay nhau mới ôm đủ vòng quanh trống.

Hai bề mặt trống là hai lớp da trâu hoặc bò dày, nhẵn thín màu vàng ngà hơi cũ. Mặt trống nhìn tựa như bề mặt nồi tráng bánh cuốn của bà Hai cạnh nhà em. Bao quanh mặt trống là thanh gỗ dẹt mỏng, sơn viên đỏ vàng, được đóng đinh tre gắn liền với thân trống.

Thân trống được ghép bằng những mảnh gỗ chắc chắn, sơn màu đỏ thẫm, phình to ở giữa. Chỗ ấy được gọi là bụng trống. Bao quanh bụng là một vành đai do hai cây mây bệnh xoắn vào nhau lớn bằng nón tay cái. Nhìn từ xa trống như được mang chiếc thắt lưng giản dị, dân dã.

trống trường học

ảnh nguồn internet

Thường lệ, trước giờ vào học, bác bảo vệ cầm chiếc đùi trống bằng gỗ dài bằng cả cánh tay em để nện lên mặt trống. Lúc đầu bác đánh chậm, nhỏ, càng về sau nhịp tay bác càng nhanh, càng mạnh và dồn dập. Ấy là lúc trống rung lên và toả vào không trung những âm thanh kỳ lạ: Tùng! Tùng! Tùng!rồi đến những giờ giải lao chúng em lại nghe thấy tiếng trống . Khi gõ vào  mặt trống nó  dung dung lên và độ đàn hồi của trống rất tốt  nó có thể vang vọng đến toàn trường. Bề mặt của trống được làm bằng da trâu chắc chắn quanh miệng trống được quấn một bang dính màu đỏ. Cái gõ trống thì được thiết kế một đầu nhọn hơn để gõ vào mặt trống , hình dạng  của trống như một hình khối cầu ,tròn tròn và màu sắc thì rất lung linh .

Em rất yêu quý chiếc Trống trường em nó là người bạn gắn liền với em trong quãng đường  tuổi thơ và cắp sách tới trường .

Gọi điện Chỉ Đường
Facebook chat