Danh sách những cơ sở sản xuất trống gỗ mít trên thị trường

Giá: Liên Hệ

Những cơ sở sản xuất trống xuất hiện trên thị trường khá nhiều mang đến cho người tiêu dùng đông đảo sự lựa chọn với nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên để lựa chọn được những sản phẩm ưng ý, chuẩn, bền, đẹp theo thời gian thì cần lựa chọn những Cơ sở sản xuất trống uy tín, có danh tiếng đến từ những làng nghệ nổi tiếng trên cả nước.
CƠ SỞ SẢN XUẤT TRỐNG THĂNG LONG

Trống trường học

Trống từ lâu đã trở thành một loại nhạc cụ dân tộc không thể thiếu trong nhiều hoạt động văn hóa dân tộc. Lịch sử của trống hình thành từ lâu đời trên thế giới và cấu tạo của chúng qua ngàn năm vẫn hầu như không thay đổi. Các cơ sở làm trống uy tín được “cha truyền con nối” từ thế hệ này sang thế hệ để gìn giữ nghề và mang đến những sản phẩm trống chất lượng cao trên thị trường.

CƠ SỞ SẢN XUẤT TRỐNG TỪ LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG

Cơ sở sản xuất trống
Nghề sản xuất trống không mang lại nhiều lợi nhuận cho người làm như những ngành nghề kinh doanh khác. Do vậy, người thợ làm trống nhất thiết phải làm bằng lòng yêu nghề, say nghề và từ tận cái tâm của mình. Đạt được trình độ “phiêu” như nghĩ về trống là nghĩ về dòng máu chảy trên cơ thể đó thì người thợ sẽ thành công để tạo ra mọi loại trống chất lượng cao nhất, mang đến những âm vực chuẩn nhất cho mục đích sử dụng.

Trên khắp ba miền nước ta hiện còn sót lại một số vùng trống với những Cơ sở sản xuất trống tại làng nghề này cho những sản phẩm trống chất lượng tốt. Miền Bắc nổi tiếng với làng trống Đọi Tam (Duy Tiên – Hà Nam); Miền Trung nổi tiếng với làng Trống Lâm Yên (Đại Lộc – Quảng Nam); Miền Nam nổi tiếng với làng trống Bình An (Tân Trụ – Long An). Mỗi làng nghề có một đặc trưng riêng và hiện còn lại những nghệ nhân nổi tiếng đang ngày đêm miệt mài truyền dạy lại nghề cho lớp lớp thế hệ con cháu trong làng để giữ gìn tổ nghiệp. Mang đến cho mọi hoạt động trong cả nước những tiếng trống chuẩn âm, âm vang, hào sảng và đầy khí phách.

CƠ SỞ LÀM TRỐNG UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Cơ sở sản xuất trống

Sự khác biệt đặc trưng trong mỗi tiếng trống khi cất lên chính là phụ thuộc vào đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân, những người thợ làm trống. Cũng cùng là những nguyên liệu ấy: Sồi, mít, da trâu, da bò nhưng qua bàn tay mỗi người tại những Cơ sở sản xuất trống khác nhau lại tạo ra những âm thanh khác nhau. Đó là thể hiện ở kỹ thuật làm trống. Những người thợ lành nghề, tay nghề cao khi ghép thân trống sẽ không để lộ những vết ghép tạo sự gắn kết liền mạch. Rồi đến khâu căng da là khâu quan trọng và khó nhất. Bởi da càng căng đồng nghĩa bề mặt trống căng sẽ tạo nên những âm thanh trầm, bổng nhất.

Với những người nghệ nhân, người thợ lành nghề tại những cơ sở làm trống chất lượng, uy tín chỉ cần nghe âm thanh của trống là họ có thể nhận biết được chiếc trống đó đã được làm ở mức độ kỹ thuật thế nào, chất lượng ra sao. Bởi với họ, âm thanh của trống đã thực sự ngấm vào máu. Do đó, độ thẩm âm khi làm trống của họ đã đạt trình độ siêu cao. Họ đặt ra những tiêu chuẩn khắt kheo với những âm thanh chuẩn của trồng từ Cơ sở sản xuất trống của mình đưa ra thị trường.

Với cái tâm, cái tình và lòng nhiệt thuyết dành cho nghề làm trống, những nghệ nhân, người thợ lành nghề tại những Cơ sở sản xuất trống còn sót lại trên cả nước đang ngày đêm miệt mài góp phần gìn giữ một sản phẩm nhạc cụ truyền thống quý báu của dân tộc.

Mua Ngay
Gọi điện Chỉ Đường
Facebook chat