Ngày khai trường và tiếng trống trường học

Cứ đến hẹn lại lên, hằng năm cứ đến ngày 5/9,các em  học sinh của chúng tôi lại được nghe tiếng trống trường học ấy. Khi tiếng trống trường học vang lên cũng là lúc chúng tôi tạm biệt những cánh diều trong mỗi buổi chiều, tạm biệt những trò chơi chọi dế, ú tìm kết thúc một mùa hè sôi động….Và bắt đầu một năm học mới đầy niềm phấn khởi.

Tiếng trống trường học đã ăn vào tiềm thức của các em học sinh cũng như bao thế hệ đã trải qua thời học sinh trên mái trường thân yêu. Lâu dần thành quen, tiếng trống trường đi sâu vào trái tim của lũ học trò chúng tôi như những điều bình thường không xa lạ.

trống trường

 

Có thể nói giây phút xúc động nhất của buổi lễ là lúc cô hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng phát động thi đua chào mừng năm học mới và tuyên bố bắt đầu năm học mới. Bài diễn văn ngắn gọn, súc tích được thể hiện qua một giọng đọc trầm ấm, chứa đựng đầy hào khí, khơi dậy lòng quyết tâm học tập của chúng em. Ngay sau đó, Giáo sư Nguyễn Minh Hiển – Nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo lên đánh trống khai giảng năm học mới.

trống trường học

ảnh  nguồn internet
Tùng! Tùng! Tùng!…

Tiếng trống trường học ngân vang xuyên qua từng vạt nắng, từng lùm cây, lên đến tận mây xanh và đọng mãi giữa trời thu tháng 9. Những chùm bóng bay nối nhau bay cao mãi mang theo những ước nguyện của tuổi thơ chúng em…

 

 

Gọi điện Chỉ Đường
Facebook chat