Trống chùa

Trống Chùa là Trống được dùng trong chùa, đình là những nơi trang nghiêm mang tính chất tôn kính, mang tín ngưỡng của từng vùng, từng miền. Vì vậy trống chùa cũng được làm rất cẩn thận, tỉ mỉ và kì công. Yêu cầu người làm trống phải nắm bắt rất nhiều kiến thức về trống mà phải về phong tục tập quán của từng vùng miền sao cho phù hợp với tín ngưỡng của từng vùng miền đó.

Có rất nhiểu loại trống chùa, trống được làm bằng tang gỗ mít da trâu, được sơn son thiếp vàng hay vẽ rồng. Loại cao cấp hơn là trống chùa đục, được làm bằng 1 thân gỗ to, cổ thụ đục lõi và trạm khắc tỉ mỉ cầu kì. Tất cả các loại trống đó đều được bưng bằng da trâu già, có độ bền và âm thanh khi đánh rất hay

trống chùa tang đục
Trống chùa Thăng Long do nghệ nhân Lê Anh Dương, một trong những nghệ nhân lâu năm của làng nghề trống đọi tam luôn mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất đến khách hàng

Trống chùa đục có độ bền tốt không?

Trống chùa đục được làm bằng thân lõi của gỗ sao hoặc gỗ căm xe, loại cây không bị mốt mọt hay nứt tách và được xử lý qua rất nhiều công đoạn về gỗ. Còn mặt trống được làm bằng da trâu cái già nên da có độ bên rất cao khi được bảo quản ở nơi khô giáo, nơi có dộ ẩm thấp.

Trống Thăng Long đã có hơn 30 năm trong nghề và phát triển do nghệ nhân Lê Anh Dương  làm chủ. Ông là người đi đầu trong lĩnh vực chuyên sản xuất trống chùa đục và điêu khắc trảm trổ trên trống. Các sản phẩm của ông luôn có ” cái Tâm và cái Tình” cái Tâm của người làm trống luôn làm ra các sản phẩm đẹp nhất, chất lượng tốt nhất , và cái tình yêu với nghề làm trống, cái nghề mà cha ông từ ngàn đời để lại đang bị mai một dần theo năm tháng bởi sự phát triển đô thị quá nhanh. Mà con người ta chạy theo công nghệ mà dần quên đi những tiếng trống trường học, âm thanh quen thuộc đã theo ta từ thủa cắp sách đến trường.

Gọi điện Chỉ Đường
Facebook chat