Trống lễ hội

Giá: Liên Hệ

 

 

Doanh nghiệp tư nhân Trống Thăng Long chuyên  sản xuất các loại trống gỗ,trống lễ hội trên toàn quốc.

Mua Ngay

LỄ HỘI TRỐNG, CSSX TRỐNG HỘI THĂNG LONG

Bà Trưng và tiếng trống Tây Sơn của vua Quang Trung chắc hẳn phải có sức động viên rất lớn mới có thể kêu gọi toàn dân khởi nghĩa, đánh tan quân xâm lược, giành lại nền thái bình, độc lập. Ngày nay, tiếng trống chầu trong ca trù có lẽ phải xuất thần và tha thiết lắm thì một số khán giả người Pháp mới nói rằng: “Tuy chúng tôi không hiểu rõ về ca trù như người Việt, nhưng qua tiếng trống chầu, chúng tôi cũng nhận ra đâu là cái đẹp, cái hay. Chúng tôi biết khi nghe cô đầu hát, quan viên cầm chầu điểm hai tiếng trống nghĩa là hai giọt nước mắt rơi xuống (song châu), điểm trống liên hồi nghĩa là tiếng hát của cô đầu làm cho tâm hồn rung động, nước mắt chảy liên hồi (liên châu). Hát một câu làm bồi hồi trong tâm khảm thì đó là cách phê trống xuyên tâm…” .
Giáo sư Tiến sĩ Trần Văn Khê
Tự hào nghệ thuật trống và nhạc cụ gõ Việt Nam

TRỐNG LỄ HỘI

Nước ta không chỉ có rừng vàng, biển bạc mà còn có một gia tài lớn về trống và các nhạc cụ gõ. Từ miền Bắc đến miền Nam, từ những vùng cao nguyên lộng gió đến những miền đồng bằng duyên hải phù sa, đâu đâu cũng có những hình thức trống và bộ gõ hết sức độc đáo. Miền Bắc thì có trống đồng, trống cơm, trống và các nhạc cụ gõ trong sân khấu chèo, ca trù. Miền Trung không thể thiếu trống trong sân khấu tuồng, trống trận Tây Sơn, trống trong nhã nhạc cung đình Huế. Miền Nam nổi tiếng về trống trong nhạc lễ Nam bộ, trống lân – sư – rồng. Du khách lên vùng Tây Nguyên chưa muốn về khi chưa được thưởng thức trống, cồng chiêng và bộ gõ của đồng bào nơi đây. Xuống vùng duyên hải, bước chân du khách cứ muốn nán lại với tiếng trống và bộ gõ của đồng bào Chăm và những màn hòa âm của ngư dân trong lễ hội cầu ngư. Thật lạ, tiếng trống và nhạc cụ gõ có vẻ đơn điệu hơn rất nhiều so với tiếng đàn, tiếng kèn nhưng lại có khả năng đánh thức thiên nhiên, thôi thúc sự sinh sôi, đâm chồi nở hoa, mùa màng tươi tốt đồng thời khơi dậy những cảm xúc vui, buồn mãnh liệt trong lòng người.

trống lễ hội

Nhân dịp Festival Huế 2012, nơi tôn vinh những giá trị văn hóa của dân tộc, Lễ hội trống và các nhạc cụ gõ quốc tế tại Việt Nam sẽ được tổ chức từ ngày 8 đến ngày 14-4-2012 tại Nghinh Lương Đình, TP. Huế. Festival này, theo ông Lê Quý Dương – người sáng tạo ý tưởng, tác giả kịch bản đồng thời là tổng đạo diễn của lễ hội trống, sẽ làm sống lại hào khí của dân tộc ta qua nghệ thuật trống và các nhạc cụ gõ, để những thế hệ người Việt hôm nay phần nào có thể cảm nhận được những âm thanh vọng về từ quá khứ vẻ vang, từ một hiện tại bộn bề lo toan và cả những khát vọng cho một tương lai tốt đẹp hơn. Âm vang hào khí Việt là thông điệp của chương trình gắn với mong muốn đẩy mạnh tinh thần yêu nước và ý thức trách nhiệm đối với tương lai của mỗi người Việt Nam.

Gọi điện Chỉ Đường
Facebook chat